Tìm hiểu về quy trình nghiệm thu thiết kế nội thất

Kiểm tra, nghiệm thu nội thất đối với những người mới mua hay trang trí là điều khá là mới lạ bởi họ luôn đặt 100% sự tin tưởng đối với đơn vị xây dựng mà không biết  đôi lúc các thiết kế của họ sẽ bị lỗi hoặc sai lệch. 

Quy trình nghiệm thu thiết kế nội thất
Quy trình nghiệm thu thiết kế nội thất

Biết được điều đó VICIDI chúng tôi đã tổng hợp thông tin về quy trình nghiệm thu thiết kế nội thất mà quý khách có thể tham khảo và lưu ý.

Những quy trình nghiệm thu thiết kế nội thất mà quý khách cần nên lưu ý

Dưới đây là tổng hợp những quy trình nghiệm thu thiết kế nội thất mà VICIDI chúng tôi tổng hợp mà quý khách có thể tìm hiểu:

Nghiệm thu độ chính xác của bản thiết kế với các thiết kế có trong căn nhà:

Đây được đánh giá là một trong những bước cực kỳ quan trọng bởi bạn cần xem xét và đánh giá thật kỹ các chi tiết trên bản vẽ và thực tế, điều này giúp tránh cho nội thất bị lệch hay sai thiết kế dẫn đến sự bất tiện sau này.

Ngoài ra nếu bạn thực hiện thiết kế theo phong thủy thì đây cũng là một vấn đề cần cân nhắc vì nếu thiết kế bị sai lệch sẽ dẫn đến những điều xấu hoặc gia đình không được thịnh vượng.

Nghiệm thu các thiết bị điện và các vật dụng nội thất có liên kết điện:

Kiểm tra ổ cắm để xác minh tình trạng nguồn của ổ cắm, kiểm tra đường ống quạt và máy hút mùi. Bật và tắt công tắc để xem đèn đang sáng hay đang nhấp nháy, sử dụng bút thử điện để xem độ ổn định của dòng điện.

Nghiệm thu thiết kế tường và trần nhà:

Có thể nghiệm thu bằng mắt để xem màu của trần có đều hay không, trần có các đốm tối màu hay không. Kiểm tra các vị trí dễ hỏng công tắc, lỗ thông gió điều hòa, quạt. 

Quy trình nghiệm thu thiết kế nội thất
Quy trình nghiệm thu thiết kế nội thất

Nghiệm thu sàn và cửa:

Khi nghiệm thu sàn bạn có thể dùng gậy gõ các ô sàn để nghe âm thanh, nếu ôm thanh đặc tức sàn được ốp hoàn hảo còn nếu nghe được âm thanh rỗng bên trong thì bạn nên yêu cầu bên thi công ốp lại phần sàn đó.

Đối với cửa dùng tay xoa đều lên mặt xem mặt gỗ có bị sần sùi hay không, vân gỗ là điểm không thể bỏ qua. Các cánh lắp phải thẳng và cửa mở cửa khoảng 45 độ để đảm bảo cánh không tự đóng mở. 

Nghiệm thu nhà bếp và nhà vệ sinh đúng cách:

Đóng hết tất cả các ống thoát xem nước có chảy ra trước một phút không, nếu có thì chúng không rỉ nước. Nếu bị rò rỉ từ từ cần được kiểm tra cẩn thận và báo cáo ngay lập tức, kiểm tra tương tự trên bồn rửa bát. 

Quy trình nghiệm thu thiết kế nội thất
Quy trình nghiệm thu thiết kế nội thất

Đảm bảo các thiết bị như vòi hoa sen, vòi nước và vòi xịt hoạt động bình thường. Đóng, mở cửa và kiểm tra vách kính tắm, mở nước và xịt nước vào keo cửa xem có bị rò rỉ không. 

VICIDI – Đơn vị cung cấp dịch vụ thực hiện nghiệm thu thiết kế nội thất

VICIDI tự tin là đơn vị cung cấp dịch vụ thực hiện nghiệm thu thiết kế nội thất giám sát nội thất uy tín nhất hiện nay. Với đội ngũ có chuyên môn, kiến ​​thức cao trong lĩnh vực thiết kế nội thất và có bằng đại học chuyên ngành kiến ​​trúc. 

Quy trình nghiệm thu thiết kế nội thất
Quy trình nghiệm thu thiết kế nội thất

Nhân viên thành thục các khái niệm và có thể sử dụng các sản phẩm như AutoCad, 3DS Max, Photoshop, Sketchup, Revit. Kiến trúc sư có thể giải quyết áp lực công việc, trình giám sát xây dựng hiệu quả và minh bạch. 

Trên đây là những chia sẻ về các quy trình nghiệm thu thiết kế nội thất. Mọi thông tin thắc mắc xin vui lòng liên hệ địa chỉ: http://vicidixaydung.com/ 

Ngoài ra bạn có thể tham khảo các dịch vụ thiết kế nhà phố tại đây.

Xem thêm: Lợi ích của việc xây nhà trọn gói

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký ngay