Thiết kế đường ống thoát nước trong nhà cho gia đình

Hệ thống đường ống thoát nước đóng vai trò quan trọng trong sinh hoạt của các hộ gia đình. Sau đây là một số thông tin hữu ích giúp việc thiết kế đường ống thoát nước trong nhà trở nên dễ dàng và mang lại hiệu quả cao.

Quy trình thiết kế đường ống thoát nước trong nhà:

Giai đoạn 1: Bạn cần có sơ đồ nguyên lý thiết kế và phải nắm rõ nội dung sơ đồ để việc thiết kế được diễn ra thuận lợi hơn.

Giai đoạn 2: Tiến hành triển khai công việc; bạn cần bố trí các hộp gen chứa và các đường ống cấp thoát nước sao cho tối ưu không gian nhất. Sau đó, bạn cần lưu ý lắp đặt các đường ống nóng lạnh trên bề mặt bằng an toàn, tiết kiệm không gian.

Giai đoạn 3: Bạn cần làm rõ vị trí của từng bộ phận, chi tiết loại ống dùng để lắp đặt đường ống thoát nước,… Sau đó hãy khai triển một bản vẽ lắp đặt chi tiết để đi vào quá trình lắp đặt.

Giai đoạn 4: Bạn tiến hành lắp đặt đường ống thoát nước theo quy trình bản vẽ. Bạn hãy định vị lấy dấu các thiết bị kết nối với đường ống thoát nước để quy trình lắp đặt tránh xảy ra sai sót. Sau đó lắp các đường ống cấp thoát nước cùng các thiết bị liên quan. Cuối cùng, hãy thử nước để kiểm tra độ thoát nước của đường ống và hoàn thành quy trình thiết kế đường ống thoát nước trong nhà.

Quy trình thiết kế đường ống thoát nước trong nhà
Quy trình thiết kế đường ống thoát nước trong nhà

Những chú ý trong quá trình thiết kế đường ống thoát nước trong nhà

  • Độ dốc tiêu chuẩn của ống thoát nước là 2 – 4 cm cho độ dài 1m. Độ dốc của ống sẽ ảnh hưởng đến vận hành của hệ thống xả thải. Vì thế, thiết kế đường ống thoát nước trong nhà theo độ dốc tiêu chuẩn sẽ hạn chế tình trạng tắc nghẽn, bốc mùi.
  • Bẫy nước nên được thông khí để ngăn mùi hôi và tạo khoảng cách phù hợp giữa không gian sinh hoạt với đường ống.
  • Nên thiết kế đúng kiểu thông khí để ngăn tình trạng tắc nghẽn đường ống.

Bên trên là những thông tin hữu ích để thiết kế đường ống thoát nước trong nhà. Nhưng để thực hiện công việc này một cách khoa học và chính xác nhất, bạn nên liên hệ với công ty xây dựng để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất. Một trong những gợi ý của chúng tôi có thể là lựa chọn bạn nên cân nhắc đó chính là Vicidi cùng những dịch vụ đỉnh cao phù hợp cả những đòi hỏi khó tính. 

Vicidi cùng những dịch vụ đỉnh cao
Vicidi cùng những dịch vụ đỉnh cao

Dù là một công ty non trẻ nhưng chất lượng phục vụ mà Vicidi mang tới thông qua các dịch vụ sẽ luôn làm vừa lòng khách hàng. Đặc biệt, dịch vụ thiết kế, thi công, sửa chữa và tư vấn được thực hiện bởi đội ngũ chuyên nghiệp sẽ mang lại chất lượng sống tuyệt hảo cho khách hàng.

Lời kết

Và đó là những thông tin hữu ích về việc thiết kế đường ống thoát nước trong nhà. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì, hãy liên hệ với chúng tôi tại website https://vicidixaydung.com

Ngoài ra bạn có thể tham khảo các dịch vụ thiết kế nhà phố tại đây.

Xem thêm: Một số ký hiệu cơ bản trong bản vẽ thiết kế

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký ngay