Thiết kế nhà phố không gian xanh 

Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của nền công nghiệp, không khí và môi trường đang bị đe dọa mạnh mẽ và điều này có ảnh hưởng mạnh mẽ đến sức khỏe của con người. Từ đó, xu hướng thiết kế nhà phố không gian xanh đang được nhiều người lựa chọn để xây dựng môi trường sống của mình. Tham khảo ngay những lưu ý cũng như những mẫu nhà phố không gian sống ngay dưới đây. 

Những lưu ý khi thiết kế nhà phố không gian xanh

Lưu ý thiết kế nhà phố không gian xanh
Lưu ý thiết kế nhà phố không gian xanh

Khi xây dựng những ngôi nhà phố có không gian xanh, bạn cần lưu ý đến những vấn đề sau đây:

  • Lên kế hoạch thiết kế về bố cục của căn nhà: Thiết kế bản vẽ của ngôi nhà như thế nào để vừa phù hợp với diện tích mà bạn đang có, cũng vừa đảm bảo được sự tiện nghi trong ngôi nhà của bạn. Một ngôi nhà có bố cục khoa học, nhất quán sẽ giúp việc thiết kế không gian xanh dễ dàng hơn rất nhiều.
  • Thông thường những ngôi nhà phố không gian xanh được thể hiện chủ yếu tại sân vườn cũng như cách sắp xếp đồ nội thất có sự xuất hiện của cây xanh tạo nên một không gian sống trong lành, mát mẻ và vô cùng dễ chịu. 
  • Chú ý đến những loại cây sẽ trồng và trang trí trong ngôi nhà của bạn. Bạn nên chọn những loại cây dễ dàng chăm sóc và phong thủy, đẹp để vừa tạo được không gian sống trong lành nhưng cũng đảm bảo được sự thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. 

 

Những mẫu thiết kế nhà phố không gian xanh

  • Mẫu thứ nhất, thiết kế một không gian riêng trong nhà để trồng cây xanh: 

Thiết kế nhà phố không gian xanh
Thiết kế nhà phố không gian xanh

Việc lên kế hoạch thiết kế một chỗ trống để trồng cây xanh trong nhà đang được yêu thích bởi nhiều gia chủ bởi cảm giác được thanh lọc không khí trong chính ngôi nhà, đảm bảo một không gian sống trong lành nhất. Kiểu thiết kế này thường được đi kèm với một không gian “ giếng trời” trong nhà nhằm tạo tính thẩm mỹ và cảm giác được gần gũi với thiên nhiên hơn.. 

  • Mẫu thứ hai, thiết kế cây cối trong những góc khuất của ngôi nhà: 

Thiết kế nhà phố không gian sống xanh
Thiết kế nhà phố không gian sống xanh

Bạn có thể trồng cây ở những không gian khuất của ngôi nhà như tận dụng gầm cầu thang, ban công,… Đây đều là những không gian lý tưởng để tạo nên không gian xanh trong chính ngôi nhà phố sang trọng, hiện đại nhất. 

Lời kết

Như vậy, thiết kế nhà phố không gian xanh là một ý tưởng tuyệt vời cho một không gian sống trong lành và thiên nhiên. Nếu bạn đang có mong muốn thiết kế một không gian thiên nhiên ngay trong chính căn nhà của mình thì đừng ngần ngại liên hệ với vicidi qua website: Vicidixaydung.com để được hỗ trợ thiết kế ý tưởng và thi công trực tiếp nhé. 

Ngoài ra bạn có thể tham khảo các dịch vụ thiết kế nhà phố tại đây

Xem thêm: THIẾT KẾ NHÀ ỐNG CÓ THANG MÁY SANG TRỌNG VÀ TINH TẾ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký ngay