Thiết kế nhà phố kiểu Nhật như thế nào?

Thiết kế nhà phố kiểu Nhật được xem như là một trong những mẫu thiết kế hiện đại, luôn tận dụng được tối đa mọi ngõ ngách trong nhà để phát huy được công năng của nó. Với những tiện lợi mà nó mang lại, phong cách Nhật Bản thật sự phù hợp với mọi địa điểm xây nhà, cho dù đó là kiểu nhà phố. Hãy cùng tìm hiểu một vài đặc điểm trong thiết kế nhà phố của phong cách Nhật Bản trong bài viết dưới đây.

Thiết kế nhà phố kiểu Nhật
Thiết kế nhà phố kiểu Nhật

Điểm đặc trưng trong thiết kế nhà phố kiểu Nhật

Một vài đặc trưng trong thiết kế nhà phố kiểu Nhật như:

  • Mang một vẻ đẹp tối giản, đầy sự tinh tế với những đường nét kiến trúc giản dị, mộc mạc. Điểm đặc biệt của phong cách này chính là bỏ qua những vật dụng rườm rà, lựa chọn những đồ dùng đa chức năng mang nhiều tiện ích để tạo nên nhiều không gian rộng rãi. Bên cạnh đó, xu hướng gắn kết gia đình luôn được đề cao nên cũng sẽ rất ít khi có những vách ngăn ở trong nhà. 
  • Đem đến cho gia đình một không gian sống xanh bằng việc bố trí những mảng cây cảnh và lắp đặt hệ thống cửa kính để đón nhận ánh sáng tự nhiên vào ngôi nhà. Hơn nữa, việc tạo dựng không gian như vậy, không khí sẽ thoáng đãng và tầm nhìn của ngôi nhà cũng được mở mang.
  • Tối ưu mọi không gian, nhất là những không gian nhỏ để có thể giúp ngôi nhà được rộng rãi hơn. Để có được điều đó, cần bố trí các vật dụng gọn gàng, xử lý những vật dụng nội thất sao cho vừa tinh tế nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ để gia đình sử dụng tiện lợi.

Thiết kế nhà phố kiểu Nhật và những gợi ý

Một số những gợi ý để thiết kế nhà phố kiểu Nhật phù hợp với từng căn phòng:

  • Phòng khách kiểu Nhật: Đây là nơi thường được sắp xếp với lối vào lát đá đẹp đã trang trọng, không thể thiếu kệ giày gỗ được sắp đặt hợp lý đem lại sự ngăn nắp. Hầu hết những vật dụng trang trí sẽ theo kiểu vuông vắn mang đến cho không gian một sự sang trọng nhưng vẫn đảm bảo sự tinh tế vốn có của nó.
Thiết kế nhà phố kiểu Nhật
Thiết kế nhà phố kiểu Nhật
  • Phòng bếp kiểu Nhật: Phòng bếp là nơi có nhiều vật dụng nhất, nhưng hãy bố trí sắp xếp sao cho tiện nghi và khoa học tương thích với diện tích được sử dụng. Thông thường, các vật liệu sử dụng tại đây là gỗ và đá sẽ giúp cho vật dụng được bền bỉ và dùng được dài lâu.
  • Phòng ngủ kiểu Nhật: Thường thấy tại các kiến trúc Nhật chính là giường bệt hoặc là những tấm ga có thể xếp gọn gàng được. Điểm nhấn tại khu vực này chính là sự kết hợp đồng điệu giữa màu sắc và các chất liệu khác nhau để mang lại một chiều sâu tuyệt vời trong thiết kế.
Thiết kế nhà phố kiểu Nhật
Thiết kế nhà phố kiểu Nhật
  • Phòng tắm kiểu Nhật: Một trong những yếu tố luôn có trong khu vực này đó là bồn tắm. Bởi vì từ lâu, người Nhật đã hình thành một văn hóa tắm Onsen, nên việc sử dụng bồn tắm sẽ giúp cho cơ thể được thơ thái, thư giãn hơn. Ngoài ra, sắp xếp mọi thiết bị vật dụng luôn chú trọng đến lối tinh giản, sự gọn gàng và sạch sẽ.

Lời kết

Đó chính là những thông tin về thiết kế nhà ở với phong cách Nhật Bản. Để nắm bắt được nhiều thông tin, ý tưởng, phong cách xây dựng nhà ở, hãy truy cập ngay trang web VICIDI (vicidixaydung.com). Mong rằng những chia sẻ sẽ giúp ích cho mọi người hiểu thêm về thiết kế nhà phố kiểu Nhật.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo các dịch vụ thiết kế nhà phố tại đây.

Xem thêm: Lợi ích của việc xây nhà trọn gói

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký ngay