Thiết kế nội thất nhà 3 tầng 40m2

Địa điểm, nơi mà các gia đình tụ họp, quây quần bên nhau chia sẻ mọi niềm vui và khó khăn chính là ngôi nhà. Đối với những hộ gia đình có nhà 3 tầng thì việc lên ý tưởng và sắp xếp nội thất trong một ngôi nhà 3 tầng sao cho khoa học và tiện nghi nhất là vấn đề mà ai cũng rất quan tâm. Vì thế bài viết dưới đây sẽ chia sẻ về vấn đề thiết kế nội thất nhà 3 tầng 40m2. 

Những lưu ý khi thiết kế nội thất nhà 3 tầng 40m2

Những lưu ý khi thiết kế nội thất nhà 3 tầng 40m2
Những lưu ý khi thiết kế nội thất nhà 3 tầng 40m2

Ngôi nhà 3 tầng với diện tích lên đến 40m2 là một ngôi nhà có độ rộng trung bình, do đó việc sắp xếp nội thất vô cùng quan trọng, hãy lưu ý những vấn đề sau đây khi thiết kế nội thất nhà 3 tầng 40m2 như sau: 

  • Lựa chọn mua nội thất vừa đủ, kích thước vừa phải: Diện tích không quá rộng, đối với những đồ nội thất như sofa, bàn ăn, kệ tủ, giường nên phù hợp với diện tích ở mỗi phòng và mỗi tầng như phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ,…
  • Sự phù hợp về màu sắc: Sự đồng bộ giữa màu sắc của tường nhà và các đồ vật giường, tủ, sofa giúp cho từng căn phòng của bạn trông hiện đại, sang trọng và đẹp hơn. 
  • Sắp xếp đồ dùng khoa học, gọn gàng và chú ý đến khoảng trống để di chuyển đi lại thuận lợi, đặc biệt ở khoảng không gian đi lại ở phòng khách. 
  • Sắp xếp khoa học về vị trí của các phòng cho thuận lợi trong sinh hoạt, đặc biệt là những không gian sinh hoạt chung như: phòng khách, phòng bếp, phòng tắm,…

Những yêu cầu của mẫu thiết kế nội thất nhà 3 tầng 40m2

Mẫu thiết kế nội thất nhà 3 tầng 40m2
Mẫu thiết kế nội thất nhà 3 tầng 40m2

Đối với thiết kế nhà 3 tầng 40m2 thì điểm chung của xu thế thiết kế này là thương là sắp xếp cho phòng khách và phòng bếp nối liền nhau, tuy nhiên điều này có thể thay đổi linh hoạt dựa trên ý thích và yêu cầu của gia chủ. Tiếp theo là sự sắp xếp của những thiết bị nội thất như sofa và bàn ăn thường nhỏ gọn nhất có thể, sắp xếp sao cho đủ cho các thành viên trong gia đình sống tiện nghi; khoảng trống để đi lại thoải mái. Tiếp đến nội thất của hai tầng còn lại là phòng ngủ và nhà tắm được sắp xếp khoa học. 

Như vậy, bí quyết để thiết kế nội thất nhà 3 tầng 40m2 sao cho có sự khoa học, tiện nghi trong sinh hoạt đó là bạn cần phải lên một kế hoạch chi tiết về những thiết bị nội thất sẽ được trang trí ở mỗi phòng làm sao cho phù hợp với diện tích nhất có thể. Bên cạnh đó là lưu ý tuyệt đối về cấu trúc các phòng, vì không gian có hạn nên việc bạn phân bổ làm sao để các không gian tuy nhỏ nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi và dễ dàng cho việc sinh hoạt của các thành viên trong gia đình là điều vô cùng quan trọng.

Lời kết

Hy vọng với những chia sẻ trên của Vicidi về thiết kế nội thất nhà 3 tầng 40m2 sẽ giúp ích cho bạn đọc phần nào trong quá trình lên kế hoạch thiết kế nội thất cho tổ ấm của mình. Bên cạnh đó nếu những gợi ý bên trên là chưa đủ, đừng ngần ngại liên hệ Vicidi để được tư vấn những mẫu thiết kế nội thất nhà 3 tầng 40m2 đầy đủ tiện ích, thiết thực nhất với mọi gia đình. Truy cập website: Vicidixaydung.com để được Vicidi hỗ trợ ngay lập tức nhé.
Ngoài ra bạn có thể tham khảo các dịch vụ thiết kế nhà phố tại đây.

Xem thêm: Lợi ích của việc xây nhà trọn gói

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký ngay