Top 5 những lưu ý khi thiết kế biệt thự nhà vườn mà bạn cần phải biết.

Nói đến thiết kế biệt thự nhà vườn người ta thường nói đến những công trình có diện tích xây dựng tương đối lớn, bao gồm cả khu dân cư, sân vườn có phân lô như khuôn viên sân vườn, cây xanh, tiểu cảnh đẹp, hồ nước… chúng giúp cho ngôi nhà có sự hài hòa giữa hình khối và không gian thiên nhiên sân vườn xung quanh. Sau đây là một vài lưu ý khi thiết kế biệt thự nhà vườn mà bạn cần chú ý.

Top 5 những lưu ý khi thiết kế biệt thự nhà vườn

Dưới đây là top 5 những lưu ý khi thiết kế biệt thự nhà vườn mà bạn cần biết:

– Thứ nhất: Thiết kế kiến ​​trúc của biệt thự cần phù hợp với kiến ​​trúc cảnh quan  xung quanh. Tất cả các màu nội thất và ngoại thất cần phối hợp và hỗ trợ cho nhau để tạo nên vẻ đẹp tổng thể của ngôi nhà.

Lưu ý khi thiết kế biệt thự nhà vườn

Lưu ý khi thiết kế biệt thự nhà vườn.

– Thứ hai, hình khối kiến ​​trúc tổng thể của những ngôi biệt thự vườn thường rất lớn nên kết cấu móng cần phải chắc chắn. Vì vậy, kết cấu móng phải đảm bảo tính ổn định của kết cấu chống đỡ điển hình. Đây là lưu ý khi thiết kế biệt thự nhà vườn quan trọng nhất trong toàn bộ quá trình xây nhà.

Lưu ý khi thiết kế biệt thự nhà vườn.

Lưu ý khi thiết kế biệt thự nhà vườn.

– Thứ ba, nơi đặt các tiểu cảnh như hồ nước, sân, vườn đá,… nên  tính  theo mệnh,  hướng, tuổi của gia chủ sao cho phù hợp nhất trong ngôi nhà. Chúng tôi đảm bảo  nguyên tắc “một và hai hướng” ở mức tối đa.

Lưu ý khi thiết kế biệt thự nhà vườn

Lưu ý khi thiết kế biệt thự nhà vườn.

– Thứ tư, các không gian trong nhà có thể bố trí theo nhu cầu và thị hiếu của gia đình nhưng không nên để các phòng trùng nhau. Các không gian như phòng đọc sách, phòng bếp, phòng khách và phòng ngủ được thiết kế với ý muốn phân chia khoa học.

Lưu ý khi thiết kế biệt thự nhà vườn

Lưu ý khi thiết kế biệt thự nhà vườn.

– Thứ 5: Diện tích căn biệt thự rộng nên cần phải quy hoạch hợp lý. Lưu ý khi thiết kế biệt thự nhà vườn quan trọng tiếp theo đó là nếu bạn làm cho ngôi nhà của bạn quá lớn và có quá nhiều tính năng, bạn sẽ có ít không gian hơn. Cần phân chia tốt không gian nhà ở và không gian sân vườn để tạo nên sự hài hòa, tươi mới.

Lưu ý khi thiết kế biệt thự nhà vườn.

Lưu ý khi thiết kế biệt thự nhà vườn.

Thiết kế biệt thự vườn có nhiều ưu điểm vượt trội nên đã và đang trở thành sự lựa chọn của nhiều chủ đầu tư. Kiểu biệt thự này không chỉ đòi hỏi người kiến ​​trúc sư phải có phương án bố trí hợp lý, đảm bảo không gian bố trí sân vườn mà công việc thi công cũng tương đối phức tạp, đòi hỏi người thợ phải có tay nghề cao, biết cách quản lý, điều phối nhân công, quản lý và sử dụng vật liệu hợp lý, giảm thiểu lãng phí, thất thoát. 

Hy vọng những lưu ý khi thiết kế biệt thự nhà vườn mà chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp ích được cho bạn. Nếu bạn đang muốn sở hữu một căn nhà ưng ý thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi thông qua website: vicidixaydung.com để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký ngay